Phân phối nước

Tổng quan

Hoạt động phân phối nước uống đến từng nhà dân và từng công sở một cách an toàn, sạch sẽ và đáng tin cậy là lựa chọn số một rõ ràng của bất kỳ công ty cấp nước nào. Tuy nhiên, rò rỉ và lưu lượng thừa có thể gây tốn kém cho các công ty cấp nước nhiều hơn lượng nước tất thoát qua mạng phân phối.

Nước được phân phối như thế nào tùy thuộc vào địa hình và quy định của chính quyền sở tại, và thường là sự kết hợp giữa đường ống tự chảy và hệ thống đường ống có áp, để cho kết quả tốt nhất. Grundfos có thể cung cấp máy bơm và bộ điều khiển cho toàn bộ hệ thống phân phối nước, kể cả các trạm bơm chính và trạm bơm cục bộ, bảo đảm quản lý các vùng áp lực trên toàn mạng đường ống một cách đáng tin cậy.

Grundfos giúp giảm chi phí và hạn chế thất thoát nước trong một hệ thống phân phối nước nhờ kiểm soát áp lực một cách hiệu quả. Điều này được thực hiện bằng cách bù áp lực thừa trong hệ thống đường ống, đồng thời giảm búa nước – nguyên nhân tạo ra những lỗ mới.

Phân phối theo Nhu cầucủa Grundfos là một giải pháp nhiều bơm, vận hành với áp lực cân xứng, trong trường hợp hệ thống được thiết kế để cung cấp chính xác lưu lượng yêu cầu, với một số lượng máy bơm vận hành ở điểm hiệu năng cao nhất, thay vì một máy bơm lớn. Bộ điều khiển MPC của Grundfos có chức năng điều khiển áp lực theo tỉ lệ, tăng dần và giảm dần, vận hành theo đợt với tối đa sáu máy bơm, và theo dõi & điều khiển qua những thông điệp bằng chữ rõ ràng. Bộ điều khiển Grundfos MPC hoạt động với tất cả các loại bơm, mang lại lợi ích kinh tế đáng kể nhờ tiết kiệm điện năng và giảm thất thoát do rò rỉ.

Tính bền vững của hệ thống phân phối nước từ nguồn trong thời gian dài đòi hỏi rằng giải pháp bơm phải bền, có hiệu quả về mặt chi phí, và vận hành không gặp sự cố. Grundfos có nhiều thập niên kinh nghiệm chế tạo các hệ thống giám sát và điều khiển cho các giải pháp bơm, và tự sản xuất động cơ bơm cho mọi yêu cầu về chất lỏng và luu lượng cần bơm. Nhờ vậy mà đảm bảo một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hệ thống thủy lực, động cơ, thiết bị điện và các bộ phận cơ học khác, tạo thành một giải pháp bơm tổng thể, bảo đảm hiệu năng tốt nhất có thể.

Động cơ hiệu năng cao do Grundfos chế tạo, có hoặc khôngg có bộ truyền động biến tần tích hợp bên trong hay lắp bên ngoài đều đáp ứng và trong một số trường hợp còn vượt những yêu cầu đối với hiệu năng động cơ do pháp luật quy định trên khắp thế giới. Nếu biết rằng, tính bình quân 85% chi phí vòng đời (LCC) của một hệ thống bơm thông thường là ở chi phí điện năng, nếu chuyển sang công nghệ động cơ hiệu năng cao thì LCC sẽ có thể giảm đến 50% – ngoài ra còn giảm thiểu tác động đến môi trường.

Các hệ thống theo dõi và giám sát làm tăng khả năng cải thiện cả hiệu năng và độ tin cậy. Grundfos cung cấp các bộ truyền động điều tốc lắp ngoài (Grundfos CUE), Bộ Điều khiển Chuyên dụng và hoạt động giám sát chạy trên Internet (Chức năng Quản lý Từ xa của Grundfos), tất cả đều được tích hợp vào một hệ thống bơm. Bộ Điều khiển Chuyên dụng cho phép dễ dàng điều khiển các tính năng máy bơm với giao diện SCADA dễ sử dụng. Các hệ thống điều khiển và giám sát của Grundfos bao gồm các giao diện giao tiếp plug-and-play, tương thích với 95% các chuẩn giao tiếp hiện có trên thị trường.

Các giải pháp của Grundfos được thiết kế đặt biệt để lắp đặt trạm bơm, và mọi cấu kiện đều gắn kết tương thích với nhau từ đầu đến cuối. Những phân tích về Chi phí Vòng Đời đã cho thấy quy trình tốn kém và phức tạp này đã mang lại những lợi ích hữu hình to lớn nư thế nào cho người sử dụng. Grundfos luôn ở bên bạn và hệ thống của bạn trong suốt thời gian vận hành, cung cấp một thỏa thuận nghiệm thu vận hành nhằm bảo đảm lắp đặt chính xác, còn thỏa thuận dịch vụ bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra, từ bảo dưỡng hàng ngày đến phụ tùng thay thế và kiểm tra bơm.

Share this Post!

About the Author : maybomnuoc

0 Comment